Ngôn ngữ
DANH MỤC SẢN PHẨM
THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ
Vận tải đường bộ
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
LIÊN KẾT HỮU ÍCH
Lịch sử và quá trình phát triển của Công ty Cổ phần Thúy Đạt

        Công ty Cổ phần Thúy Đạt có tên giao dịch Quốc tế là: Thuy Dat Joint Stock Company. Công ty được thành lập tháng 10-1989; có trụ sở chính tại Lô C1-6, L1, L3, Đường N3, KCN Hòa Xá, tỉnh Nam Định. 

          Lĩnh vực hoạt động chủ yếu: Sản xuất, xuất nhập khẩu, gia công, mua bán sợi và các sản phẩm ngành dệt may; Sản xuất các loại khăn bông cao cấp xuất khẩu sang các thị trường như: Châu Âu, Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan,…; Chế biến, mua bán, xay xát lương thực, thức ăn chăn nuôi gia súc và các sản phẩm từ lương thực, thực phẩm xuất khẩu; Dịch vụ thương mại, vận tải, du lịch, nhà nghỉ.Một góc quang cảnh công ty cổ phần Thúy Đạt

Nhiều năm qua với những nỗ lực phấn đấu vượt bậc của toàn thể CBCNV, Công ty Thúy Đạt đã vinh dự được nhận nhiều danh hiệu, bằng khen cao quý: Huân chương lao động hạng Ba của Chủ tịch nước (2011); Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ (2008); hàng trăm bằng khen, giấy khen và các phần thưởng cao quý khác của các Bộ ban ngành và UBND tỉnh trao tặng. Cùng với đó là sự tăng trưởng liên tục, thị trường mở rộng và sự tín nhiệm cao của khách hàng dành cho các sản phẩm của công ty.

I. Được thành lập từ ngày 09/10/1989:

        Với tên gọi ban đầu là: “Tổ hợp thu mua gia công xay xát lương thực Bông Sen” gồm 05 cán bộ công nhân viên; số vốn đóng góp ban đầu là 10 triệu VNĐ. Bằng sự phấn đấu của toàn thể CBCNV Tổ hợp Bông Sen đã không ngừng lớn mạnh.

II. Năm 2000 chuyển đổi thành công Công ty TNHH Thúy Đạt:

         Từ năm 2000 là bước chuyển mình đột phá của Công ty TNHH Thúy Đạt. Khi được UBND tỉnh cấp đất, Công ty đã đầu tư nhiều chục tỷ đồng xây dựng nhà máy chế biến lương thực xuất khẩu công suất 10 ngàn tấn gạo đủ tiêu chuẩn xuất khẩu/năm. Vốn điều lệ của công ty là 6 tỷ VNĐ, toàn thể hơn 100 CBCNV công ty có mức lương trung bình ổn định là 2,8 triệu đồng/tháng.

III. Năm 2004 đến năm 2008

         Công ty được chuyển đổi tên thành Công ty Cổ phần Thúy Đạt với số vốn điều lệ là 18 tỷ VNĐ, bắt đầu đầu tư thêm nhà máy kéo sợi công suất 3.600 tấn sợi các loại/năm. Tổng mức đầu tư hàng trăm tỷ đồng.Công ty làm việc với các đối tác Nhật Bản

         Tổng số nhân viên tăng lên hơn 300 người; thu nhập bình quân 3,2 triệu đồng/tháng; CBCNV Công ty hăng hái thi đua lao động sản xuất để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng, Công ty thực sự phát huy được tính năng động của tập thể, sản xuất ổn định, chất lượng sản phẩm được quản lý chặt chẽ.

IV. Từ năm 2008 đến nay

         Trên cơ sở nguồn lực sẵn có, Công ty tiếp tuc mở rộng hệ thống nhà xưởng, đầu tư trang thiết bị; tăng vốn điều lệ lên 60 tỷ đồng. Đến nay Thúy Đạt đã xây dựng được một hệ thống văn phòng, nhà máy, phân xưởng quy mô, hiện đại trên diện tích 31.000 m2, với tổng mức đầu tư nhiều trăm tỷ đồng, bao gồm:

           - Nhà máy sản xuất lương thực - thực phẩm: Với tổng diện tích nhà xưởng là 3.500 m2 gồm 100 CNV. Một năm nhà máy sản xuất được 10.000 tấn gạo phục vụ cho kinh doanh nội địa và xuất khẩu.

          - Nhà máy kéo sợi: Với diện tích nhà xưởng là 5.000 m2 gồm 200 lao động làm việc 03 ca, công suất của nhà máy từ 3.000 tấn – 3.600 tấn sợi các loại/năm.


Phân xưởng sợi của công ty

        - Nhà máy hoàn thành xuất khẩu:

       + Phân xưởng dệt: Diện tích nhà xưởng 3.600 m2 với hệ thống máy dệt và máy phụ trợ hiện đại, lượng lao động lên tới 150 người, công xuất của các loại khăn 1400 tấn/năm. Ngoài ra, để tận dụng nguồn lao động tại các làng nghề, Công ty chúng tôi còn có 300 máy dệt thủ công đặt ở các làng nghề với công suất khoảng 2000 tấn/năm.


Khách hàng Nhật Bản thăm quan phân xưởng Dệt

        + Phân xưởng Tẩy nhuộm: Diện tích nhà xưởng 2.800 m2 với hệ thống máy móc thiết bị nhập khẩu từ nước ngoài gồm 40 lao động, công suất đạt từ 3.600 - 3.750 tấn/năm.
         + Phân xưởng May: Diện tích nhà xưởng 1.800 m2 gồm hơn 200 máy may công nghiệp với tổng số lao động là 300 CN, công suất đạt từ 3.300 – 3.500 tấn/năm.


Đối tác Nhật Bản thăm quan phân xưởng may

        + Phân xưởng Kiểm hóa: Diện tích nhà xưởng 1.800 m2, bao gồm 100 lao động, năng suất lao động đạt từ 3.400 – 3.600 tấn/năm.


Khách hàng Nhật Bản tham qua phân xưởng thu hóa

       Về công tác nhân lực, với quan điểm nguồn lực con người là yếu tố quan trọng nhất thúc đẩy sự phát triển, Công ty luôn có những chính sách ưu đãi nhằm thu hút nhân tài. Công ty đã xây dựng được đội ngũ cán bộ công nhân viên năng nổ - nhiệt tình – sáng tạo – trình độ tay nghề kỹ thật cao làm nền tảng vững chắc thúc đẩy Công ty phát triển.

         Sau những cố gắng, nỗ lực của tập thể cán bộ công nhân viên công ty, đến nay mức tăng trưởng doanh thu bình quân năm sau cao hơn năm trước đạt 21,6%; năm 2013 doanh thu đã đạt hàng chục triệu USD; nộp ngân sách Nhà nước hàng chục tỷ đồng; tạo công ăn việc làm ổn định cho gần 1000 CBNV, mức thu nhập bình quân đạt hơn 4 triệu đồng/tháng.

V. Kế hoạch phát triển giai đoạn 2014 - 2020:

         - Triển khai dự án “trồng và sản xuất Bông, Cao Su” tại bản Nặm Thông, huyện Mường Mooc, tỉnh Xiêng Khoảng, với diện tích thuê của nước bạn Lào là 9.500 ha, trong thời gian thuê là 70 năm để trồng cây công nghiệp, trong đó có 3.500 ha trồng bông có tưới cơ giới hóa đồng bộ theo tiêu chuẩn của Hoa Kỳ và 6.000 ha cây cao su.


Đồng chí Giám đốc công ty thăm vùng trồng nguyên liệu bông

        Tổng mức đầu tư cho dự án gần 100 triệu USD. Với vị trí đặc biệt của dự án nằm giữa vành đai biên giới Việt Nam – Lào, cách đường tuần tra biên giới từ 100 - 1000m trải dài trên 30 km, dự án không chỉ có giá trị về kinh tế mà còn mang giá trị lớn về quốc phòng an ninh.

       Song song với việc trồng cây nguyên liệu tại Lào, Công ty dự kiến triển khai 03 dự án đầu tư tại tỉnh Nam Định để hưởng ứng cuộc phát động của tỉnh đầu tư về nông thôn:

     - Dự án thứ 1: Xây dựng khu du lịch sinh thái tại huyện Vụ Bản – Nam Định với mức đầu tư 390 tỷ đồng, trên diện tích 16 ha tại núi Lê Xá.

      - Dự án thứ 2: Đầu tư xây dựng nhà máy dệt – may tại huyện Nam Trực với tổng mức đầu tư khoảng 5 triệu USD, là vệ tinh cho các chuỗi nhà máy của công ty, sử dụng khoảng 100 lao động, với diện tích thuê là 6 ha.

         - Dự án thứ 3: Công ty sẽ thuê 20 ha đất tại khu công nghiệp Bảo Minh – huyện Vụ Bản để đầu tư xây dựng “khu liên hiệp sản xuất hàng dệt may chất lượng cao”, tổng mức đầu tư cho dự án này khoảng 65 triệu USD để đáp ứng cho các thị trường đòi hỏi sản phẩm chất lượng cao như: Nhật Bản, Mỹ, Châu Âu.

          Khi các dự án đi vào hoạt động thì Công ty Thúy Đạt tuy là một công ty nhỏ trong ngành dệt may nhưng lại là con chim đầu đàn trong ngành vì chủ động hoàn toàn từ trồng nguyên liệu cho tới sản phẩm xuất khẩu cuối cùng sang các nước trên thế giới, tránh phải sự lệ thuộc trong kinh doanh mà ngành dệt may vẫn đang chịu sức ép và góp một phần nhỏ tránh đô la hóa nền kinh tế Việt Nam.

           Trong xu thế phát triển và hội nhập, nhất là tiến trình đàm phán Hiệp định thương mại xuyên Thái Bình Dương đang bước vào giai đoạn kết thúc mở ra cơ hội cho các doanh nghiệp gia tăng xuất khẩu, Công ty chọn hướng đón đầu áp dụng công nghệ mới, lắp đặt các máy móc thiệt bị hiện đại, tăng năng suất và chất lượng sản phẩm .


Khách hàng Nhật Bản kiểm tra hệ thống máy móc, thiệt bị

        Đồng thời, với phương châm “hợp tác để tăng sức mạnh thành công, chia sẻ rủi ro” Ban lãnh đạo Công ty luôn sẵn sàng đón nhận sự hợp tác, liên doanh, liên kết, góp vốn đầu tư của các đơn vị, cá nhân trong và ngoài nước trên cơ sở tôn trọng, tin cậy lẫn nhau nhằm thúc đẩy Công ty phát triển, tăng năng lực cạnh tranh, mở rộng thị phần xứng đáng với danh hiệu: “Thúy Đạt - tự hào đem hàng Việt Nam đến muôn nơi”.

Công ty Cổ phần Thúy Đạt
Địa chỉ: Lô C1-6, L1, L3, Đường N3, KCN Hòa xá, TP.Nam Định, T.Nam Định
Điện thoại: 0350.3676310 - 0350.3676311
Fax: 0350.3865281              Email:
info@thuydat.com.vn

TIN TỨC MỚI
Công Ty Cổ Phần Thúy Đạt Tham Gia Các Hoạt Động Chào Mừng Kỷ Niệm 750 Năm Thiên Trường
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG
Bản quyền thuộc về Công ty Cổ phần Thúy Đạt. Giữ toàn quyền
Địa chỉ: Lô C1-6, L1, L3, Đường N3, KCN Hòa xá, TP.Nam Định, T.Nam Định
Điện thoại: 0350.3676311. Fax: 0350.3865281.
DĐ:Ms Thúy 0914888929